Thursday, 30 May 2024

วิธีสมัครไลน์ LINE สมัครง่ายๆ เพียง 3 นาที!!

22 Mar 2022
164

ไลน์ (LINE) นั้นเปิดให้ใช้งานในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2554 จนถึง ณ ปัจจุบันนี้ ยังมีผู้คนมากมายที่ยังใช้งาน และ มีผู้คนสมัครใช้งานไลน์อยู่เรื่อยๆ ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ก็ยังใช้งานไลน์ เพราะว่า ไลน์นั้น เป็นโปรแกรมแชทที่สามารถใช้งานได้ทั้งโทรศัพท์มือถือที่มีระบบปฏิบัติการ iOS, Android, Windows Phone ล่าสุดสามารถใช้งานได้บนคอมพิวเตอร์ PC และ Mac ได้ แล้ว มีฟีเจอร์ต่างๆที่ทำให้การพิมพ์แชทนั้นดูไม่จืดชืด น่าเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น การใช้สติ๊กเกอร์ไลน์ ส่งรูปภาพ และอื่นๆ

ข้อดีของการใช้งานไลน์

 1. โทรไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการโทรด้วยเสียงหรือการโทรด้วยวิดีโอคอล สามารถโทรได้แบบฟรีๆโดยไม่เสียค่าโทร
 2. สติ๊กเกอร์ไลน์ ไลน์นั้นมีสติ๊กเกอร์ น่ารักๆ กวนๆมากมาย ทั้งฟรี และ เสียเงิน ไว้ใช้สำหรับให้แชทดูมีสีสัน คุยสนุกสนานมากขึ้น
 3. โพสต์ สามารถโพสต์ รูปภาพ ข้อความ บนไทม์ไลน์ ซึ่งเป็นการแสดงความรู้สึกหรืออยากแบ่งปันรูปภาพกิจกรรมต่างๆ เรื่องราวดีๆ ให้กับเพื่อนๆในไลน์ได้

แล้วไลน์นั้นก็มี องค์กร บริษัท ต่างๆ นำไปใช้งานในการทำงานเพราะว่าไลน์นั้นสามารถติดตื่อสื่อสารกันได้ไว และ ใช้งานได้สะดวกสบาย หรือ ใช้ในการคุยงานเป็นกลุ่ม แล้วการทำงานในปัจจุบันนี้ส่วนมากก็ใช้ไลน์ในการติดต่อกัน

ถ้าใครต้องการสมัครไลน์ (LINE) สามารถดูขั้นตอนการสมัครไลน์ตามตัวอย่างด้านล่างได้เลยครับ

ขั้นตอน วิธีการสมัครไลน์ LINE

 1. เปิดแอพพลิเคชั่นไลน์ขึ้นมาแล้วให้กดเข้าไปที่ สมัครใช้งาน
 1. ป้อนหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่เราใช้งานอยู่ ณ ขณะนี้ เพื่อรับรหัสยืนยัน ทาง SMS แล้วให้กรอกรหัส 6 หลักที่ใช้ยืนยันตัวตนลงไป แล้วกด ลูกศร เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป
  • พอยืนยันตัวตนเสร็จเรียบร้อยแล้ว LINE จะถามเราว่า คุณมีบัญชีแล้วหรือไม่ เราไม่ต้องไปสนใจเพราะว่าเรายังไม่มีบัญชี ให้กดเข้าไปที่ สร้างบัญชีใหม่
 1. ตั้งรูปโปรไฟล์ โดยสามารถถ่ายรูป หรือ เลือกรูป ในคลังภาพได้ แล้วให้ ตั้งชื่อ บัญชีของเรา แล้วกด ลูกศร เพื่อไปขั้นตอนต่อไป
 1. กำหนดรหัสผ่าน เพื่อใช้ในการล็อคอินเข้าสู่ระบบ
  • รหัสผ่านจะต้องประกอบไปด้วยตัวอักษรภาษา อังกฤษ 1 ตัว ตัวเลข 1 ตัว และ ตัวอักษรอื่นๆที่คุณต้องการอีกอย่างน้อย 4 ตัว ยกตัวอย่าง เช่น 123456Q / 025143Dg
 1. ตั้งค่าการเพิ่มเพื่อน
  • เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ (เพิ่มเพื่อนจากหมายเลขโทรศัพท์มือถือต่างๆที่ใช้งานไลน์โดยอัตโนมัติในรายชื่อของเครื่องเรา)
  • อนุญาติให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน (คนอื่นๆกดเพิ่มเพื่อนคุณ ไลน์ก็จะรับเพื่อนให้โดยอัตโนมัติ)

ใครที่ไม่ต้องการให้ เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ หรือ อนุญาติให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน ให้กดติ๊กเครื่องหมายถูกออก ทั้ง 2 อย่าง หรือ ใครที่อยากให้เหลืออย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ให้ติ๊กถูกออก 1 อย่าง แล้วกด ลูกศร ก็เสร็จเรียบร้อย

การสมัคร หรือ ลงทะเบียน ไลน์ นั้นทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ ขอให้สนุกสนาน แล้ว มีความสุข กับการใช้งานไลน์นะครับ

error: บทความในเว็บไซต์ Boonbai.com ถูกป้องกันไว้ !!