Thursday, 30 May 2024

ฟีเจอร์เด่น ฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Windows 11

24 May 2022
71

ระบบปฏิบัติการ Windows 11 ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดของ Microsoft โดยการอัปเกรดขึ้นมาเป็น Windows ในแต่ละรุ่นนั้นก็มักจะมีลูกเล่น ฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้เราได้เห็นอยู่เสมอๆ และใน Windows 11 นี้ก็เช่นกัน Microsoft ได้จัดเต็มมาให้อีกแล้วกับรูปลักษณ์ลและฟีเจอร์ที่น่าใช้มากมาย

ฟีเจอร์ใหม่ ของ Windows 11
ภาพหน้าจอ Windows 11

ฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Windows 11 ที่เขาว่าเด็ดและมีหน้าตาสวยงาม จะมีอะไรให้น่าใช้งานบ้าง และจะถูกใจแค่ไหน ลองไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

Windows 11 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังนี้

Start Menu แบบใหม่

  • ปุ่ม Start (ปุ่มเริ่ม) จะอยู่กึ่งกลางแถบงาน (Taskbar) มีขนาดที่เหมาะสมพอดี โดยจะแบ่งการแสดงผลของแอพจากที่ใช้งานบ่อยๆ เอามาปักหมุดไว้หน้าแรกให้ใช้งานง่าย หากแอพมีจำนวนมากก็จะแสดงในหน้า 2 หน้า 3 ถัดไป

การดีไซน์ User Interface ใหม่

  • Windows 11 มีการออกแบบหน้าตา User Interface ใหม่ทั้งหมด โดยเน้นความเรียบง่าย ในแอพหรือหน้าต่างการทำงานในทุกส่วนได้ ดีไซน์ใหม่แบบโปร่งแสง รูปแบบหน้าตาโค้งมนสวยงาม รวมถึงไอคอนคำสั่ง และไอคอนของทรัพยากรในเครื่องก็ออกแบบใหม่ให้มีสีสันสดใน และรูปไอคอนที่สื่อความหมายเข้าใจได้ง่าย

New Desktop แบบใหม่

  • Windows 11 มีธีม (Themes) ให้เลือกแสดงผลทั้งแบบ Light Mode และ Dark Mode ในส่วนของภาพ Wall paper ก็จะมีการเคลื่อนไหว สามารถเปลี่ยนภาพตามเวลาที่กำหนดแบบ Dynamic ทำให้ดูมีชีวิตชีวา และสีสันของ Colors ที่กลมกลืนในทุกส่วน ทำให้ดูทันสมัย รวมถึงฟีเจอร์การใช้ New Desktop แบบหลายๆ หน้าจอในคราวเดียว

Widget สุดคูล

  • ระบบการนัดหมาย การประชุม การติดตาม ข่าวสาร การติดตามงานต่างๆ Widgets จะมี Ai มาช่วยปรับเลือกให้เหมาะสมตามพฤติกรรมของเรา เพื่อให้ข้อมูลที่มาแสดงนั้นตรงกับที่เราสนใจจริงๆ
Microsoft store on Windows 11

Snap Layout Window

  • โดยฟีเจอร์ตัวนี้จะช่วยให้การทำงานพร้อมๆกันหลายๆโปรแกรมสะดวกมากขึ้น สามารถแบ่งหน้าจอของโปรแกรมไว้ในจอเดียวกันได้อย่างรวดเร็ว เช่น แบ่งครึ่งจอ แบ่ง 4 จอ ช่วยให้การทำงานแบบ Multitasking สะดวกมากยิ่งขึ้น

Microsoft Teams

  • Microsoft Teams เครื่องมือในการทำงานออนไลน์ให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น การพบปะ นัดหมาย การทำงานจากที่บ้าน Work form Home หรือการประชุมผ่าน VDO หรือจะนำมาใช้สำหรับการเรียนการสอน Microsoft Teams ก็ทำได้ดี

New Microsoft Store

  • Windows 11 กับการเปลี่ยนโฉม Microsoft store ที่เสริมทั้งความเร็ว ความหลากหลายเป็นแหล่งรวมแอปต่างๆ ที่ทำงานอยู่ในระบบปฏิบัติการ Windows 11 ทั้งหมดจะอยู่ใน Microsoft Store ท่านสามารถเลือกดาวน์โหลดโปรแกรม เกม หรือแอปต่างๆได้จากที่นี่

error: บทความในเว็บไซต์ Boonbai.com ถูกป้องกันไว้ !!