Thursday, 30 May 2024

สมัครไรเดอร์ Food delivery รวมวิธีสมัคร Rider ต่างๆ

10 Apr 2022
324

สนใจ สมัครไรเดอร์ ฟังทางนี้ เนื่องด้วยสถานะการณ์โควิด-19 ระบาดมาอย่างยาวนาน ส่งผลให้ธุรกิจ Food Delivery หรือ การบริการส่งอาหาร เติบโตขึ้นอย่างมาก เพราะประชาชนไม่อยากออกไปจับจ่ายซื้อของ หรือซื้ออาหาร ดังนั้นธุรกิจเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องหาพนักงานส่งอาหาร หรือว่า ไรเดอร์ (Rider) มากขึ้นตามการขยายตัวของธุรกิจ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำท่านที่สนใจที่จะทำงานบริการส่งอาหาร ให้มารู้จักกับ วิธีสมัครไรเดอร์ ของแต่ละเจ้า คือ FoodPanda, Grab Food และ Line Man

วิธีสมัครไรเดอร์ (Rider) ของแต่ละบริษัท มีขั้นตอนที่แตกต่างกัน บางเจ้าต้องมีการยื่นเอกสารประกอบ ดังนั้น หากท่านใดสนใจที่จะทำงานเกี่ยวกับการขับรถส่งอาหาร ซึ่งกำลังเป็นงานต้องการคนเป็นอย่างมาก ท่านสามารถศึกษา วิธีสมัคร Rider Food Delivery หรือว่า สมัครเป็นพนักงานขับรถส่งอาหาร ได้ตามวิธีด้านล่างนี้ ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีวิธี และขั้นตอนการสมัครลงทะเบียนไรเดอร์ ยากง่าย อย่างไร ลองติดตามได้ที่บทความนี้ครับ

วิธีสมัครไรเดอร์ FoodPanda

 1. ให้เข้าสู่เว็บไซต์ Foodfanda www.foodfanda.co.th เพื่อทำการสมัคร พอเข้าสู่เว็บไซต์แล้วให้เราเลือก จังหวัด และ ประเภทยานพาหนะ แล้วกด ส่ง ถัดมาให้กรอก ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ แล้ว ตอบคำถามอายุ กด ยอมรับนโยบาย แล้วกด ส่ง อีกครั้ง
 1. ให้กด เริ่ม เพื่อดูขั้นตอนการสมัคร ในขั้นตอนต่อๆไป แล้วถ้าอายุไม่ถึง 18 ปี ให้ ดาวน์โหลดเอกสารยินยอมลงนามโดยผู้ปกครอง

แล้วให้เรานั้นนำเอกสารไปติดต่อที่สำนักงานของ foodpanda ในจังหวัดที่เราได้ทำการสมัคร แล้วเอกสารที่ควรเตรียมไปด้วย คือ

 1. สำเนาบัตรประชาชน
 2. บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ (ชื่อผู้สมัครเท่านั้น)
 3. เอกสารยินยอมลงนามดดยผู้ปกครอง (สำหรับผู้สมัครที่อายุ 16 แต่ไม่ถึง 18ปี )
 4. ใบบริสุทธิ์ (หากเคยมีประวัติต้องโทษจำคุก)
 5. ใบขับขี่รถจักรยานยนต์

วิธีสมัคร Grab Food ไรเดอร์

 1. ให้เข้าสู่เว็บไซต์ Grab https://www.grab.com/th/driver/drive/ เพื่อทำการสมัครออนไลน์ พอเข้ามาแล้วให้เลือก จังหวัด ยานพาหนะ และ กรอก ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ แล้วรหัสแนะนำคนขับ จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แล้วให้กด สมัคร
 1. ถัดมา Grab จะส่งรหัสมาให้เราเพื่อลงชื่อเข้าใช้งาน พอได้รับรหัสมาแล้วกดไปที่ ฉันมีรหัส แล้วให้กรอกรหัสลงไปเพื่อทำการเข้าใช้งาน
 1. พอเข้าใช้งานแล้วให้เรานั้นทำการส่งเอกสารประกอบการสมัครต่างๆที่ทาง Grab ระบุมาทั้งหมด

ใครที่ได้ทำการ ส่งเอกสาร และ ตรวจสอบเอกสาร ผ่านเรียบร้อยแล้วนั้น ให้ทำการซื้อ กระเป๋า แจ็กเก็ต ต่างๆ เพื่อใช้ในการทำงาน ด้วยนะครับ

วิธีสมัคร Line Man Rider

 1. ให้ทำการโหลดแอพพลิเคชั่น LINE MAN RIDER >>ที่นี่<< (Android) ของ IOS นั้นยังไม่มีให้ใช้งานนนะครับ พอดาวน์โหลดมาแล้วให้เข้าสู่แอพพลิเคชั่น แล้วกด เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี LINE แล้วกด อนุญาติ และ สมัครคนขับ เพื่อทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวแล้วรายละเอียดขั้นตอนต่างๆตามที่แอพพลิเคชั่น LINE MAN RIDER ได้กำหนดมาให้ครบถ้วน เช่น ถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชน ถ่ายรูปใบขับขี่ ถ่ายรูปหน้าตรง แล้วก็ เอกสารยานพาหนะ รูปถ่าย พรบ เป็นต้น
 1. ถัดมาให้กด เริ่ม แล้วให้ดูวิดีโอต่างๆให้ครบทุกคลิป และ ทำความเข้าใจเพื่อใช้ในในการทดสอบ ดูเสร็จแล้วให้กด เริ่มทำแบบทดสอบ ให้ทำการทดสอบให้ผ่านทุกข้อ

พอทำการทดสอบผ่านเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารการสมัครของเรา และ รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ผ่านทางไลน์ของเรา น่าจะใช้เวลาประมาน 1 เดือนกว่าๆ หรือ อาจจะเสร็จเร็วกว่านั้นก็เป็นได้

error: บทความในเว็บไซต์ Boonbai.com ถูกป้องกันไว้ !!