Thursday, 30 May 2024

Windows 11 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ จาก Microsoft มีอะไรใหม่บ้าง

02 May 2022
80

จาก Windows 10 ตอนนี้ได้พัฒนาอัพเดตมาเป็น Windows 11 เป็น OS หรือระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดจาก Microsoft มีการเปลี่ยนรูปลักษณ Windows ที่แตกต่างไปจากเดิม ด้วยดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชั้นเด็ด และการโต้ตอบกับ Windows 11 ที่ลื่นไหลละมุนเป็นธรรมชาติผ่านเมาส์ คีย์บอร์ด การสัมผัสและปากกา ที่เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน รองรับทั้ง การทำงาน การเรียน และเล่นในเครื่องเดียว

การเปลี่ยนแปลงที่เรียกได้ว่ามากที่สุดที่เคยมีมาใน Windows 11 คือการยกระดับการทำงานหลายๆอย่างพร้อมกันให้สะดวกสบายมากกว่าที่เคย การดีไซน์ด้วยความโค้งมนเข้าไปที่กรอบหน้าต่างแอพและเมนูต่างๆ พร้อมย้ายไอคอนในทาสก์บาร์มาไว้ตรงกลางจอ Windows


รูปร่างหน้าตา ของ Windows 11


Windows 11 ทาง Microsoft ได้ทำการยกเครื่องหน้าตาของ User Interface ใหม่ และมี Featured (ฟีเจอร์) ใหม่ๆ ให้ใช้งานเพียบ เป็นการเปลี่ยนมุมมองใหม่ด้วยรูปลักษณ์ และสัมผัสแบบใหม่ ด้วยการออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม ปุ่ม Start แบบใหม่ Desktop ที่สวยงามน่าใช้ การใช้งานร่วมกันง่ายขึ้น Windows 11 มีเครื่องมือที่ใช้งานง่ายช่วยให้คุณใช้พื้นที่หน้าจอได้อย่างคุ้มค่าและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เครื่องพีซีที่ใช้ Windows 10 หากต้องการเปลี่ยนเป็น Windows 11 สามารถอัพเกรดได้ฟรี


การอัพเดตทันทุกเหตุการณ์กับเครื่องมือที่คุมการทำงานด้วย Ai เนื่องจากในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามาแทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวัน การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่แต่ละคนสนใจ Windows 11 มาพร้อมเบราว์เซอร์ Microsoft Edge และได้นำ widgets ฟีดส่วนบุคคลในรูปแบบใหม่เข้าถึงง่าย ขับเคลื่อนโดย AI ที่ช่วยรวบรวม และคัดกรองข้อมูลที่ถูกใช้งานบ่อย เช่น ข่าวพยากรณ์อากาศ ตารางนัดหมายอื่นได้อย่างรวดเร็ว จะปรับแต่งเพิ่มลด Widgets ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตัวผู้ใช้แต่ละคนได้ และยังมีปุ่ม Chat จากแอพ Microsoft Teams ให้สนทนากับเพื่อนกับครอบครัวได้แบบข้อความ, เสียง หรือวิดีโอคอลได้


แอพพลิเคชันที่ใช้งานบน Windows 11 จะมีโปรแกรมแบบเดิมที่เคยใช้งานบนระบบเดสก์ท็อป และใช้งานโปรแกรมแบบแอพ (Apps) ที่เราใช้งานกันแบบคุ้นเคยในแท็บเล็ต หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทั่วไป เป็นแอพตัวเล็กๆที่โหลดมาใช้งานและติดตั้งได้ง่ายสามารถเชื่อมต่อเข้าโลกออนไลน์กับผู้คน แอพ เว็บไซต์เช่น อ่านข่าว ดูพยากรณ์อากาศ คันหาแผนที่ ไปอัพเดตสถานะบน Facebook สนทนากับเพื่อนผ่านแอพ Line เป็นตันดูหนัง ฟังเพลง และอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังนำมาทำงานในออฟฟิศได้เหมือนเดิม และใช้งานง่ายกว่าเดิม

error: บทความในเว็บไซต์ Boonbai.com ถูกป้องกันไว้ !!